SKY Contact

ติดต่อสอบถาม หรือ สอบถามข้อมูลได้ที่นี่

สถานที่ตั้งสถาบัน สกายโปรเจค
 
ที่ตั้ง :  1575/57 ถ.พหลโยธิน                    แขวงสามเสนนอก  เขตพญาไท
จังหวัด :  กรุงเทพมหานคร
รหัสไปรษณีย์ :  10400
ประเทศ :  ไทย
โทรศัพท์ :  02-0055-276
แฟกซ์ :  -
โทรศัพท์มือถือ :  081-938-5551
อีเมล :  thaiskyprojects@gmail.com
เว็บไซต์ :  http://www.thaiskyprojects.com
Line @ :  @thaiskyprojects

แผนที่ 

 

 

Google Map Click!!!

 

สถาบันเตรียมความพร้อมแอร์ฯ-สจ๊วตและภาษาสกายโปรเจค

 

HOSTESS นั้น ความหมายตามพจนานุกรม คือ เจ้าของบ้านที่เป็นผู้หญิง เราเรียกว่าแอร์โฮสเตสส่วน STEWARD นั้นหมายถึง ผู้พิทักษ์ ที่เรียกกันว่าสจ๊วต คือผู้พิทักษ์ความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกสบายแก่ผู้โดยสารบนอากาศยานโดยมีหน้าที่ต่างๆ เช่น คอยดูแลช่วยเหลือผู้โดยสารในกรณีฉุกเฉิน รับผิดชอบตรวจเช็คอุปกรณ์ประจำเครื่องตามจุดต่างๆ เช่น ถังออกซิเจน เครื่องดับเพลิง ไฟฉาย หน้ากากออกซิเจน และเสื้อชูชีพ สำหรับสาธิตให้ผู้โดยสาร ฯลฯ ให้ครบถ้วนถูกต้องตามรายการ และอยู่ในสภาพใช้การได้ นอกจากนี้ยังมีหน้าที่ในการให้บริการด้านต่างๆ แก่ผู้โดยสารเพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้โดยสาร 

 

แต่อาชีพพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน(แอร์โฮสเตสและสจ๊วต) ไม่ใช่อาชีพที่ใครสามารถเป็นกันได้ง่ายๆ  โดยทั่วไปนั้นแอร์โฮสเตสและสจ๊วต ควรมีคุณสมบัติพื้นฐานที่แม้แต่คนทั่วไปก็ยังรู้ คือ ต้องมีบุคลิกภาพดี และมีภาพลักษณ์โดยรวมที่ดูดี มีความเป็นมิตรกับผู้คน มีความรู้ภาษาอังกฤษ และภาษาต่างประเทศอื่นๆ มีความอดทนต่อสภาวะกดดันจากบุคคลและสิ่งแวดล้อม มีความคล่องแคล่วว่องไว มีไหวพริบปฏิภาณในการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้ดี สามารถว่ายน้ำได้ และเป็นผู้ที่มีความรับผิดชอบต่อหน้าที่  ด้านกายภาพหรือด้านร่างกายนั้นผู้ที่จะสามารถทำอาชีพนี้ได้ต้องมีความสูงไม่ต่ำกว่า 160 เซนติเมตร สำหรับผู้หญิงส่วนผู้ชายนั้นต้องสูงไม่ต่ำกว่า 165 แต่ในบางสายการบิน อย่างเช่นในสายการบินของประเทศแถบตะวันออกกลางก็รับผู้หญิงที่มีความสูงตั้งแต่ 158 เซนติเมตร หรือต่ำกว่า หากสามารถเอื้อมแตะได้สูงถึง 112 เซนติเมตรคุณก็สามารถทำอาชีพนี้ได้

 

การเตรียมความพร้อมก่อนการสมัครเป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน ที่สามารถทำได้คือ

            1.  การศึกษา เรียนให้จบก่อนจะปริญญาตรี หรือวุฒิ ม.6 ก็ได้ เพราะบางสายการบินจะรับสมัคร ตั้งแต่อายุ  18 ขึ้นไป ส่วนคนที่จบ ป.ตรีไม่มีปัญหาแน่นอน

            2.  เตรียมความพร้อมทางด้านภาษาอังกฤษ และ ภาษาที่สาม(จีน ญี่ปุ่น อารบิค) 

            3.  หน้าตา ผิวพรรณ OK มีชัยไปกว่าครึ่ง

            4. กวดวิชาที่สถาบันเตรียมพร้อมแอร์-สจ๊วต ปัจจุบันนี้ถือว่าสถาบันกวดวิชามีความจำเป็นอย่างมาก ที่จะช่วยส่งเสริมความรู้ เพราะการหาข้อมูลเองเพียงอย่างเดียว อาจไม่ช่วยให้ประสบความสำเร็จได้ เพราะขาดการแนะนำและฝึกฝนอย่างถูกต้อง ให้เป็นไปตามที่สายการบินแต่ละที่ต้องการได้ ดังนั้นการเตรียมความพร้อมเพื่อที่จะเป็นหนึ่งในพันของจำนวนผู้สมัครถือเป็นเรื่องที่ดีกว่าแน่นอน 

 

SKY PROJECT เป็นสถาบันฝึกอบรมและพัฒนาศักยภาพสำหรับผู้ที่ต้องการเป็นบุคลากรในสายอาชีพพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน งานบริการภาคพื้นดิน ด้านการโรงแรม การท่องเที่ยว และการพัฒนาความรู้ด้านภาษาต่างๆ การเพิ่มพูนความรู้ ทักษะและความเข้าใจแก่ผู้เข้ารับการฝึกอบรมเพื่อนำไปใช้ รวมถึงในการสมัครงานจริง  ดำเนินการสอนโดยทีมงาน PURSER-หัวหน้าลูกเรือ แอร์โฮสเตส-สจ๊วต มากกว่า 10 ท่าน จากประสบการณ์ที่มีมากในวงการอุตสาหกรรมการบินที่หลากหลายที่มีพร้อมทั้งประสบการณ์การเป็นคณะกรรมการรับสมัครสัมภาษณ์น้องๆ แอร์ฯ-สจ๊วต โดยตรง และคณะครูผู้ฝึกอบรมงานบริการด้านการโรงแรมและการท่องเที่ยว

 

SKY PROJECT มีหลักสูตรการฝึกอบรมที่ดี ทั้งทางภาคทฤษฎีและปฏิบัติ ให้มีศักยภาพสูง ที่ช่วยส่งเสริมให้ผู้ฝึกอบรมมีคุณสมบัติเป็นที่ต้องการของแต่ละสายงาน ในราคาที่ย่อมเยาเหมาะสมกับสภาวะเศรษฐกิจในยุคปัจจุบัน รวมทั้งการช่วยหางานด้านการบริการให้กับสมาชิกอีกด้วย

 

โดยทั่วไปสามารถติดต่อกับ SKY PROJECT ได้ที่ https://www.facebook.com/ThaiSkyProjects ซึ่งเป็นแหล่งสำหรับการอัพเดทหรือส่งต่อข่าวสารที่เกี่ยวกับงานลูกเรือชายและหญิง ทั้งการจัดอบรมติวเพื่อให้ความรู้แก่ผู้ที่สนใจอยากทำอาชีพพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน รวมไปถึงการแจ้งข่าวสารของสายการบินต่างๆที่กำลังเปิดรับสมัครลูกเรือ เพื่ออำนวยความสะดวกกับบุคคลหรือสมาชิกที่มีความสนใจในอาชีพนี้และต้องการที่จะประกอบอาชีพนี้จริงๆ

 

คะแนน TOEIC เป็นอีกเรื่องที่สำคัญมากๆสำหรับอาชีพพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน รวมไปถึงพนักงานต้อนรับบนท่าอากาศยานด้วยหรือที่เราเรียกกัน แอร์กราวน์ ซึ่งหากจะพูดให้เห็นภาพง่ายๆก็ยกตัวอย่างเช่น พนักงานของสายการบินที่ทำหน้าที่ในการเช็คอินตั๋วที่เคาน์เตอร์ของแต่ละสายการบินนั่นเอง ที่ถึงแม้จะทำงานอยู่บนท่ากาศยานไม่ได้ขึ้นไปทำงานบนเครื่องบิน แอร์กราวก็ยังคงใช้ระดับคะแนนของ TOEIC ที่ไม่ได้ต่ำกว่ากันสักเท่าไหร่เมื่อเทียบระดับคะแนนของ TOEIC ที่ใช้ในการกำหนดคุณสมบัติการสมัครพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน ในเมื่อภาษาก็มีความสำคัญมากในระดับหนึ่งของการประกอบอาชีพลูกเรือนี้ ทาง SKY PROJECT จึงมีการเปิดหลักสูตรการฝึกอบรม ทั้งทางภาคทฤษฎีและปฏิบัติเป็นระยะๆ โดยผู้ที่สนใจสามารถติดตามข่าวสาร และติดต่อสอบถามได้ทางช่องทางต่างๆ ดังนี้

               - แฟนเพจเฟสบุ๊ค:  https://www.facebook.com/ThaiSkyProject  

               - E-mail:  thaiskyprojects@gmail.com

               - เว็บไซต์: http://www.thaiskyprojects.com

               - Line@ : @thaiskyprojects

               - โทรศัพท์  081-938-5551, 090-668-4651, 083-549-4445, 089-126-5695

เปิดบริการทุกวัน: 10.00 น. – 20.00 น. สำหรับวันหยุดอื่นๆ กรุณาสอบถามกับทางสถาบันฯโดยตรง

 

นอกจากทาง SKY PROJECT จะมีคอร์สเตรียมความพร้อมสำหรับการเป็นลุกเรือ หรือPreparation to be a Cabin Crew แล้วยังมีคอร์สเรียนที่หลากหลายอื่นๆ ที่เหมาะสำหรับผู้เรียนทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นภาษาอังกฤษ ฝรั่งเศส จีน ญี่ปุ่น เกาหลี ในระดับประถมฯ มัธยมฯ หรือสำหรับนิสิตนักศึกษาและบุคคลทั่วไป  รวมไปถึงบริการแนะนำศึกษาต่อต่างประเทศ ให้คำปรึกษาถึงวิธีการเลือกมหาวิทยาลัย ขั้นตอนในการสมัคร และข้อมูลต่างๆ ในการใช้ชีวิตต่างประเทศแก่ผู้ที่มีความสนใจจะไปศึกษาต่อในระดับต่างๆที่ต่างประเทศอีกด้วย โดยสามารถติดต่อได้ทางที่อยู่ต่างๆที่ได้กล่าวไปแล้วในข้างต้น

แบบฟอร์มติดต่อกลับ